• Tìm hiểu về hệ tiêu hóa của Bé

  Để cho con bú và nuôi con bằng sữa mẹ một cách hiệu quả, trước hết các mẹ cần hiểu đôi chút về cấu tạo hệ tiêu hóa của bé, từ đó sẽ có phương pháp nuôi dưỡng, giúp bé hấp thu tốt và phát triển toàn diện nhất.

 • 6 cách chống dị tật thai nhi mẹ cần biết

  Ngoài nguyên nhân bị lỗi nhiễm sắc thể, dị tật thai nhi có thể bắt nguồn từ chính lối sống của mẹ trước và trong thai kỳ.

 • Bị mất sữa cần ăn gì? không đủ sữa cho con bú phải làm sao?mới sinh ăn gì cho lợi sữa?

  Những thực phẩm cho bà bầu nhiều sữa? ăn uống đúng cách để tăng lượng sữa cho trẻ bú? Có lẽ đó là những câu hỏi thường gặp của các bà mẹ trẻ khi gặp vấn đề ít sữa hoặc mất sữa. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giải đáp phần nào những câu hỏi trên.

 • 5 sai lầm cần tránh khi cho bé yêu uống sữa

  Đối với trẻ nhỏ, bên cạnh sữa mẹ, nguồn dinh dưỡng từ các loại sữa công thức đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ đặc biệt là giai đoạn sau khi bé đã cai sữa mẹ, chính vì vậy việc cho bé uống sữa thế nào là hợp lý nhất, đúng cách nhất, giúp bé hấp thu dưỡng chất tốt nhất đóng một vai trò hết sức quan trọng và việc tìm hiểu 5 sai lầm cần tránh khi cho bé yêu uống sữa dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để giúp các bé có thể hấp thu hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong sữa, tạo nền tảng quan trọng tăng chiều cao cho bé nhé.

 • 3 năm 2 đứa nên không

  Khoảng cách mang thai giữa 2 đứa con càng ngắn thì nguy cơ mắc phải những biến chứng trong thai kỳ càng cao.

 • Cách tính tuổi thai chính xác như thế nào

  Cách tính tuổi thai chính xác nhất yêu cầu người mẹ phải nhớ được ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

 • Qui tắc dùng điều hòa để trẻ sơ sinh không bị ốm

  Thời tiết vào đợt cao điểm nắng nóng ở cả hai miền Bắc – Nam khiến điều hoà trở thành “vật bất ly thân” đối với cả người mẹ và em bé. Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu quá nóng, bé có thể sẽ bị nổi rôm sảy. Nếu quá lạnh, con đương nhiên sẽ bị ho, ốm và thậm chí là viêm phế quản. Do đó, sử dụng điều hoà làm sao cho đúng cách, để nhiệt độ bao nhiêu là vừa luôn là nỗi băn khoăn của chị em mỗi khi hè về.

 • Lưu ý khi tắm lá chè xanh cho trẻ sơ sinh

  Nhiều mẹ tin rằng, tắm lá trà xanh sẽ trị rôm sẩy, mẩn ngứa cho con. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng lá đúng cách sẽ ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé.

 • Top bệnh mẹ bầu dễ mắc trong mùa hè

 • Có nên hôn bé không ?

  Hôn và bẹo má trẻ nhỏ nhiều không chỉ làm bé đau mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh bệnh cho trẻ.